วันที่ ๑๔-๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ตำบลคันธารราษฎร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ได้ทำการจัดพิธีทำบุญกุ้มข้าวใหญ่และฟังเทศน์มหาชาตินานาชาติ ประจำปี ๒๕๖๓ เพื่อสืบสานประเพณีและรับบริจาคข้าวเปลือกจากพุทธศาสนิกชน ณ ลานหน้าอาคารหอประชุมฯ กำหนดการอาทิเช่น พิธีอัญเชิญพระอุปคุตและพิธีแห่พระเวสสันดรเข้าเมือง, พิธีบายศรีสู่ขวัญข้าว, เสวนาทางวิชาการ, เทศน์มาลัยหมื่นมาลัยแสน โดย พระครูสารกิจประยุต,ดร. , เทศน์คาถาพันสรุป ๑๓ กัณฑ์ โดย พระมหาเสฏฐา เสฏฐมโน ป.ธ.๙ ,แห่ข้าวพันก้อน, พิธีแห่กัณฑ์หลอน เป็นต้น

ดูกำหนดการบุญกุ้มข้าวใหญ่ คลิก!!
ดูรูปภาพเพิ่มเติม คลิก!!