วันพฤหัสบดีที่ ๑๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๖ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ส่วนกลาง ร่วมกับวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ และหน่วยวิทยบริการ เป็นเจ้าภาพบําเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม พระราชกิตติรังษี (บุญทัน สนฺตจิตโต) อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ อดีตเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ อดีตเจ้าอวาสวัดเจียงอีศรีมงคลวราราม พระอารามหลวง และอดีตประธานคณะกรรมการบริหารวิทยาลัยสงฆ์ศรีสะเกษ ณ วัดเจียงอีศรีมงคลวราราม พระอารามหลวง ถนนศรีสุมังค์ ตําบลเมืองใต้ อําเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ การนี้ พระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม, พระมหาอรรถพงษ์ สิริโสภโณ, ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร และนางสาวปริญญ์รดา อุทัยสา นักวิชาการศึกษา ได้เป็นตัวแทน วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม เข้าร่วมพิธี