วันจันทร์ที่ ๑๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัด “โครงการปฐมนิเทศนิสิตใหม่ ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๕” ณ หอประชุม วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลคันธารราษฎร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์, ดร. รักษาการผู้อำนวยการ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ได้เมตตาเป็นประธานในพิธี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้า และนิสิต ทุกหลักสูตร ทุกชั้นปี เข้าร่วมโครงการโดยพร้อมเพียง