วันพุธ ที่ ๑๗ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๑๕ เวลา ๑๓.๐๐ น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย พระเดชพระคุณพระเทพสิทธาจารย์, ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม พร้อมคณะ ได้เข้าร่วมพิธีพระราชทานน้ำหลวงสรงศพ พระเดชพระคุณหลวงปู่พระเทพสารคามมุนี (ปุ้ม ปณฺฑิโต น.ธ.เอก, ป.ธ.๖, พธ.บ., พธ.ด.(กิตติ์) ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม, เจ้าอาวาสวัดอภิสิทธิ์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, และผู้จัดการโรงเรียนบาลีสาธิตศึกษามหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย การนี้ ได้รับความเมตตาจาก พระพรหมวัชรเมธี เจ้าคณะภาค ๙, เจ้าอาวาสวัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ได้เมตตาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้ให้เกียรติเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ณ อาคารโรงเรียนบาลีสาธิตศึกษามหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วัดอภิสิทธิ์ ตําบลตลาด อําเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม