ระหว่างวันที่ ๖-๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ สำนักงานส่งเสริมสุขภาพชุมชน สาธารณสุข เขต ๗ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น นำโดย พระโสภณพัฒนบัณฑิต,รศ.ดร. รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น, วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย พระเทพสิทธาจารย์, ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ได้จัดโครงการอบรมแกนนำพระคิลานุปัฏฐาก ตัวแทนคณะสงฆ์ภาค ๙ (ขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์) ผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน ๖๐ รูป/คน ณ วัดขุนพรหมดำริ ตำบลท่าสองคอน อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม