วันพุธ ที่ ๒๑ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๔ เวลา ๑๓.๐๐ น. ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิต วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณพ่อสมศักดิ์ จันทะกล บิดาของ นายสกุลศักดิ์ จันทะกล เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม นำโดย พระเดชพระคุณพระเทพสิทธาจารย์ ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม เจ้าอาวาสวัดมหาชัย (พระอารามหลวง) ได้เมตตาเป็นประธานในพิธี ในนามของ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่และนิสิต วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง กับการจากไปของคุณพ่อสมศักดิ์ จันทะกล