วันอังคารที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ.2564 เวลา 09.00 น. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ,สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดมหาสารคาม, ศูนย์ป่าไม้จังหวัดมหาสารคาม, องค์การบริหารส่วนตำบลคันธารราษฎร์ และหน่วยงานราชการภาคส่วนต่างๆ ได้ร่วมจัดโครงการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติเนื่องในมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก “รวมใจไทย ปลูกต้นไม้ เพื่อแผ่นดิน” นำโดย พระครูสารกิจประยุต, ดร. รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนิสิต ได้เมตตาเป็นประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและกล่าวเปิดโครงการ, นางสาวเพ็ญประภา แพงไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดมหาสารคาม ได้กล่าวรายงาน แจ้งวัตถุประสงค์และรายละเอียดของโครงการ สถานที่ปลูก วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยมีประเภทพันธ์ไม้ต่างๆ ได้แก่ ยางนา, ตะเคียน, พฤกษ์ และมะฮอกกานี รวมจำนวน 150 ต้น พร้อมทั้งได้บำรุงรักษาต้นรวงผึ้งบริเวณทางเข้าด้านหน้าวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จำนวน 68 ต้น โดยได้ทำการรดน้ำและใส่ปุ่ย