วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ.2564 เวลา 09.00 น. วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัดโครงการปฐมนิเทศบุคลากรบรรจุใหม่ ประจำปี พ.ศ.2564 ณ ห้องประชุมอาคารศูนย์การเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรม นครจำปาศรีสมัยทวารวดี วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลคันธารราษฏร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม นำโดย พระโสภณพัฒนบัณฑิต,รศ.ดร. รักษาการผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ได้เป็นประธานในพิธีและได้บรรยายเรื่อง “กฏ ระเบียบ ข้อบังคับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ว่าด้วยการบริหารงานบุคคล” ,พระเมธีธรรมาจารย์, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย บรรยาย เรื่อง “นโยบายมหาวิทยาลัยต่อการพัฒนาบุคลากร” และบุคลากรบรรจุใหม่ ยังได้รับความเมตตาจากพระครูประภัทรธรรมทิน หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “เศรษฐีเรือทอง” ได้มอบเหรียญ หลวงปู่แบน จนฺทสโร แห่งวัดพุน้อยชัยมงคล ต.ชอนม่วง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เพื่อแสดงความยินดีและเสริมสิริมงคลในการทำงาน แก่บุคลากรที่รับการบรรจุใหม่