พิธีพระราชทานเพลิงศพคุณแม่สา อุทัยสา โยมมารดาของพระเทพสิทธาจารย์ ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม

วันอาทิตย์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าและนิสิต วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้เข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ นางสา อุทัยสา โยมมารดาของพระเทพสิทธาจารย์ ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม เป็นกรณีพิเศษ ณ เมรุชั่วคราว วัดบูรพาหนองบัว ตำบลวังแสง อำเภอแกดำ จังหวัดมหาสารคาม โดยคุณแม่สา อุทัยสา ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการสงบ ด้วยโรคชรา สิริอายุ ๙๖ ปี ๔ เดือน ๒๗ วัน ประธานในพิธี พระพรหมเสนาบดี รองสมเด็จพระราชาคณะกรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๗ เจ้าอาวาสวัดปทุมคงคา ราชวรวิหาร และได้รับความเมตตาจากพระมหาเถระ พระเถรานุเถระได้เข้าร่วมพิธี อาทิเช่น  พระพรหมมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าคณะภาค ๘, พระธรรมฐิติญาณ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ (ธรรมยุต), พระธรรมรัตนดิลก เจ้าคณะภาค ๙ เป็นต้น และพระมหาเถระ พระเถรานุเถระ เจ้าคณะจังหวัด อาทิเช่น พระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น, พระเทพสิทธิโสภณ เจ้าคณะจังหวัดสกลนคร, พระครูวรธรรมธัช คณะจังหวัดกาฬสินธุ์, พระศรีพัชโรดม  เจ้าคณะจังหวัดเพชรบูรณ์, พระราชรัตนาลงกรณ์ เจ้าคณะจังหวัดหนองคาย, พระราชรัตนโมลี เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร, พระราชปรีชาญาณมุนี เจ้าคณะจังหวัดอำนาจเจริญ, พระราชกิตติรังสี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ เป็นต้น ได้รับเกียรติจากข้าราชการจากหลากหลายส่วนงานได้เข้าร่วมพิธี อาทิเช่น นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ,นายเสน่ห์ นนทะโชติ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม, นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว, ดร.คมคาย อุดรพิมพ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมหาสารคาม เป็นต้น