วันเสาร์ ที่ ๓ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๖๓ (วันแรม ๑ ค่ำ เดือน ๑๑)

ได้จัด พิธีทอดมหากฐินสามัคคี ประจำปี ๒๕๖๓
ณ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
ตำบลคันธารราษฏร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม
เพื่อเป็นการทํานุบํารุงศิลปวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียม ประเพณี
และเพื่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กทางเข้าวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม
ขนาดความยาวถนน ๒๕๐ เมตร กว้าง ๑๐ เมตร หนา ๑๕ เซนติเมตร
เพื่อการสัญจรที่สะดวกขึ้นเนื่องจากถนนปัจจุบันเป็นดินโคลน
ทำให้บ่อยครั้งที่รถสัญจรไปแล้วเกิดหล่ม

นำโดย พระเทพสิทธาจารย์, ดร.
ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม
เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เป็นประธานในพิธี
กล่าวคำถวายผ้ากฐินและกล่าวสัมโมทนียถา

โดยได้ร่วมต้อนรับศรัทธาจากเจ้าภาพและพุทธศาสนิกชน
ยอดรวมศรัทธาในครั้งนี้เป็นจำนวนเงิน
๑,๐๑๓,๙๗๐ บาท
ขอขอบพระคุณผู้ร่วมศรัทธาบุญในครั้งนี้ ทุกท่าน

และขอขอบคุณโรงทานจาก
คุณแม่ ส.ท.มณีย์ ไชยชนะ และ
ทีมงานแม่ครัว วัดมหาชัย (พระอารามหลวง)