วันพฤหัสบดีที่ ๓๐ กันยายน พ.ศ.๒๕๖๔ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัดโครงการทอดเทียน บำเพ็ญกุศลวันบุรพาจารย์ และประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ ประจำปี ๒๕๖๔ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ณ อาคารหอประชุมอเนกประสงค์ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย โดยได้รับความเมตตาจากพระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์ ประธานคณะกรรมการประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เมตตาเป็นประธานนำกล่าวบูชาพระรัตนตรัยและกล่าวเปิดโครงการ โดยมีพระมหาเถระ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต และพุทธศาสนิกชน เข้าร่วมโครงการ โดยในโครงการได้มีการประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญข้าวเปลือก ประเพณีบุญกุ้มข้าวใหญ่ และมีการประกอบพิธีสามีจิกรรมถวายสักการะพระมหาเถระและคณาจารย์ประจำวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม โดยนิสิตวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ทุกชั้นปี เป็นต้น