วันศุกร์ที่ ๑๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัด “พิธีเปิดโครงการปฏิบัติวิปัสสนากัมมัฏฐาน ๒๕๖๖” โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระธรรมวัชราจารย์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เมตตาเป็นประธานเปิดโครงการและให้โอวาทแก่นิสิต คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตเข้าร่วมโครงการโดยพร้อมเพียง โดยโครงการจัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๑๕ – ๒๔ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ตำบลคันธารราษฎร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม