วันจันทร์ ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๕.๐๐ น. คณะสงฆ์จังหวัดมหาสารคามและวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย  ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนาถวายพระกุศลและถวายพระพรแด่ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เนื่องในมงคลสมัยทรงเจริญพระชนมายุ ๘ รอบ ๙๖ พรรษา ณ วัดมหาชัย พระอารามหลวง อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม นำโดย พระเทพสิทธาจารย์, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ในการนี้ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้า และนิสิตวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ได้เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพียง