ระหว่างวันที่ ๒๒ – ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๖ สำนักงานพระสอนศีลธรรม ได้ดำเนินการจัด”โครงการติดตามการดำเนินงานโครงการพระสอนศีลธรรมในโรงเรียนของศูนย์อำนวยการโครงการพระสอนศีลธรรมในโรงเรียน เพื่อยกระดับการพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นมืออาชีพ” โดยมี พระศรีธรรมภาณี ,ดร.  รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานพระสอนศีลธรรม เป็นประธาน และนายขวัญตระกูล บุทธิจักร รองผู้อำนวยการ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม โดยมี พระมหาอรรถพงษ์ สิริโสภโณ, ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร พระครูสารกิจประยุต,ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ, พระครูพิศาลโพธิธรรม รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนิสิต และพระมหาพงษ์เดช สุขวฑฺฒโน นักวิชาการศึกษา เจ้าหน้าที่โครงการพระสอนศีลธรรม วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ให้การต้อนรับและรับฟังข้อเสนอแนะเพื่อพัฒนางานพระสอนศีลธรรมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น