อบรมกฏหมายใกล้สงฆ์

วันพุธ ที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๐๙.๐๐ น. คณะสงฆ์จังหวัดมหาสารคาม ร่วมกับ มูลนิธิสังคมธรรมาภิวัฒน์/มูลนิธิศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย/สมาคมวีรบุรุษไทยอาสา และบริษัท เอส เอ็ม แอดไวโซรี่ จำกัด ได้จัด “โครงการอบรมกฏหมายใกล้สงฆ์” ณ วัดมหาชัย (พระอารามหลวง) อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เมตตาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวิวัฒน์ อินทร์ไทยวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ได้ให้เกียรติเป็นประธานฝ่ายฆารวาส

ภาคเช้า นายสมเกียรติ ศรลัมพ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และประธานมูลนิธิสังคมธรรมาภิวัฒน์ ปาฐกถาพิเศษ “การปกป้องคุ้มครองพระสงฆ์ทางกฎหมาย”ดร.เตรียมชัย อุทัยวัฒน์ อดีตผู้อำนวยการเชี่ยวชาญ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี บรรยายพิเศษเรื่อง “ความจำเป็นที่พระสงฆ์ต้องเรียนรู้กฎหมายของบ้านเมือง”

ภาคบ่ายเป็นการอภิปราย “กรณีศึกษาเมื่อพระสงฆ์ถูกดำเนินคดี คณะสงฆ์ควรปฏิบัติการอย่างไร” โดย พลตรี ดร. ไชยนาจ ญาติฉิมพลี ประธานมูลนิธิศิษย์เก่า มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย /นายกสมาคมวีรบุรุษไทยอาสา, พันตำรวจโท ณฐภัทร คูหาทอง อดีตเลขานุการคณะทำงานผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี, นายสุธี สิทธิชัย ทนายความ

นิสิตวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เข้าร่วมโครงการ