วันจันทร์ที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย พระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เข้าร่วม พิธีฌาปนกิจศพ คุณพ่อวาด เหล่าไชย ผู้ร่วมก่อตั้งวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม สิริอายุ ๗๗ ปี ณ เมรุวัดแสงอุทัย บ้านดอนดู่ ตำบลคันธารราษฏร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม