การประกวดขับร้องสรภัญญ์อีสานและการแข่งขันกลองยาวโบราณ ในโครงการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม สืบสานประเพณีพื้นถิ่นอีสาน

วันศุกร์ที่ ๒๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ น. วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ได้จัด “การประกวดขับร้องสรภัญญ์อีสานและการแข่งขันกลองยาวโบราณ” ในโครงการทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม สืบสานประเพณีพื้นถิ่นอีสาน ณ อาคารหอประชุมอเนกประสงค์ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลคันธารราษฎร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เมตตาเป็นประธานในพิธี การนี้ ได้มี ผู้เข้าร่วมประกวดขับร้องสรภัญญ์อีสาน จำนวน ๒๐ ทีม, เข้าร่วมแข่งขันกลองยาวโบราณ จำนวน ๒๐ ทีม คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นิสิต วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม และบุคคลทั่วไป ร่วมรับชมการแสดง, ผลการประกวดขับร้องสรภัญญ์ทำนองอีสาน ดังนี้ รางวัลชนะเลิศ (คณะหนุ่มน้อยเพชรลำชี), รองชนะเลิศ อันดับ ๑ (คณะเพชรใสขวัญใจกอกแก้ว), รองชนะเลิศ อันดับ ๒ (คณะเทพประธานเสียงทอง), ผลการประกวดแข่งขันกลองยาวโบราณ ดังนี้ รางวัลชนะเลิศ (คณะธรรมวุฑกลองยาว), รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑ (คณะหนองคูคำยุคใหม่), รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ (คณะขวัญใจกาดำ)

Facebook Page ภาพชุดที่ 1>>
Facebook Page ภาพชุดที่ 2>>