วันพุธที่ ๒๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๐๘.๓๐ น. วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมกับ พุทธสมาคมและยุวพุทธิกสมาคมจังหวัดมหาสารคาม ได้จัด โครงการแสดงพระธรรมเทศนาในระหว่างพรรษาและโครงการประกวดนิทรรศการวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาในกิจกรรมสร้างการเรียนรู้พระพุทธศาสนาและบริการวิชาการแก่ชุมชน โดยได้รับความเมตตาจาก พระเดชพระคุณ พระเทพสิทธาจารย์, ดร. ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม, เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ได้เมตตาเป็นประธานในพิธี, พระมหาอรรถพงษ์ สิริโสภโณ, ดร. รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร ได้เมตตาแสดงพระธรรมเทศนาในระหว่างพรรษา ณ อาคารหอประชุมอเนกประสงค์ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ตำบลคันธารราษฎร์ อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้า นิสิต และบุคคลทั่วไป ร่วมรับฟังการแสดงพระธรรมเทศนาในระหว่างพรรษา และร่วมรับชมนิทรรศการ ที่จัดขึ้นโดยนิสิตวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ทุกสาขา ทุกชั้นปี