วันพฤหัสบดีที่ ๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๕ เวลา ๐๙.๐๐ น. คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย นำโดย พระมหาอรรถพงษ์ สิริโสภโณ, ดร. รักษาการรองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร, พระครูสารกิจประยุต, ดร. รักษาการรองผู้อำนวยการ ฝ่ายวิชาการ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม ได้เข้าร่วม พิธีทอดผ้าป่าสามัคคีสมทบทุนก่อสร้างศาลาสมเด็จพระพุฒาจารย์(อาจ อาสภมหาเถร) และพิธีทำบุญอายุวัฒนมงคล ครบรอบ ๕๔ ปี พระโสภณพัฒนบัณฑิต, รศ.ดร. รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น, เจ้าอาวาสวัดธาตุ พระอารามหลวง, รองเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ณ วัดธาตุ พระอารามหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น