วันพฤหัสบดีที่ ๔ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๔ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย,  มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย วิทยาเขตขอนแก่น, วิทยาลัยสงฆ์ร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(ส่วนกลาง) ได้ร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นางกัลยกร หนองพร้าว(โยมน้องสาว พระเมธีธรรมาจารย์, รศ.ดร. รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย) ซึ่งได้ถึงแก่กรรมเมื่อวันอังคารที่ ๒ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๔ สิริอายุ ๔๓ ปี วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการจากไปของ นางกัลยกร หนองพร้าว ขอให้อำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยโปรดได้ดลบันดาลให้ดวงวิญญาณของนางกัลยกร หนองพร้าว ไปสู่สุคติในสัมปรายภพ ด้วยเทอญ